Header Ads Widget

Sinh lời hấp dẫn với tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng từ lâu đã trở thành hình thức đầu tư an toàn và được tin dùng của khách hàng Việt Nam. Đặc biệt với sự bùng nổ của dịch vụ ngân hàng điện tử những năm gần đây khiến việc gửi tiết kiệm ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng người trẻ bắt đầu tiết kiệm càng sớm hơn. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách gửi tiết kiệm an toàn và sinh lời hấp dẫn. Hãy bỏ túi ngay những lưu ý dưới đây! 

Bỏ túi kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn, sinh lời hấp dẫn 

1. Nên chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp 

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian mà bạn sẽ gửi tiền cho ngân hàng và là cơ sở để ngân hàng trả lãi. Đặc biệt, các ngân hàng hiện nay cũng triển khai đa dạng kỳ hạn gửi từ 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hay 36 tháng… Thông thường, kỳ hạn gửi tiết kiệm càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. 

Vậy nên, khách hàng nên cân nhắc kế hoạch sử dụng tiền thực tế để lựa chọn kỳ hạn cho phù hợp. Nếu tình hình tài chính chưa ổn định, bạn nên chọn những kỳ hạn ngắn và chia nhỏ nhiều tài khoản tiết kiệm để khi cần thiết có thể rút một vài tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền. 

2. Quan tâm đến ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm 

Mỗi tài khoản tiết kiệm sẽ có ngày đáo hạn (hoặc ngày đến hạn) cố định được quy định khi khách hàng mở tài khoản tiết kiệm. Đến ngày này, bạn có thể thực hiện tất toán (hoặc đóng tài khoản tiết kiệm) để nhận lại toàn bộ khoản tiền gốc và lãi. 

Hiện nay, ngân hàng thường có những lựa chọn cách thức tất toán tiết kiệm cho khách hàng, đó là: 

Tự động tái tục gốc và lãi: Vào ngày đáo hạn, toàn bộ số tiền gốc và lãi tiết kiệm được gửi tiếp cho ngân hàng với kỳ hạn cùng các điều khoản giống như trước. Đồng thời áp dụng lãi suất niêm yết của ngân hàng tại thời điểm tái túc. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng sẽ không bị bỏ phí một ngày nào hết để hưởng lãi suất kép. 

Tự động tất toán: Vào ngày đáo hạn, tài khoản tiết kiệm của ngân hàng sẽ đóng lại. Toàn bộ số tiền gốc và lãi được gửi về tài khoản thanh toán của khách hàng. 

3. Cân nhắc khi rút tiết kiệm trước thời hạn

Ngoại trừ những trường đặc biệt như khách hàng đang phong tỏa tài khoản tiết kiệm để vay tiền thì khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn bất cứ lúc nào. Dù vậy khi rút trước hạn, toàn bộ số tiền của tài khoản tiết kiệm sẽ chỉ hưởng mức lãi suất không kỳ hạn. 

4. Lưu ý đến sức mạnh của lãi suất kép 

Đa số những người gửi tiết kiệm thường bắt đầu với số tiền nhỏ và số tiền lãi không nhiều. Tuy nhiên, sức mạnh của việc tiết kiệm nằm ở việc tích lũy lâu dài và thường xuyên, trong đó không thể bỏ qua lãi suất kép. Lãi suất kép được hiểu đơn giản là khi gửi tiết kiệm hoặc đầu tư nhận được lãi về, khách hàng sẽ dồn lại vốn và lãi đã sinh ra vào một chu kỳ tiết kiệm / đầu tư mới để toàn bộ số tiền sẽ sinh lãi cao hơn ở chu kỳ sau. 

5. Ưu tiên chọn gửi tiết kiệm Online tại Ngân hàng Sài Gòn (SCB) 

Hiện nay các ngân hàng đã triển khai đa dạng các hình thức gửi tiết kiệm Online trên ngân hàng điện tử. Chỉ mất khoảng vài phút, khách hàng có thể gửi tiết kiệm cũng như rút tiền thông qua tài khoản điện tử mọi lúc mọi nơi. 

Trong đó, gửi tiết kiệm Online tại Ngân hàng Sài Gòn (SCB) rất được khách hàng ưa chuộng bởi lãi suất cao và hấp dẫn so với thị trường. Đặc biệt, Ngân hàng này còn triển khai ưu đãi cộng thêm lãi suất của chính sách tiền gửi khi gửi tiết kiệm từ 06 tháng trở lên. 

Tiết kiệm Online an toàn tại Ngân hàng Sài Gòn (SCB) 

Bên cạnh đó, Ngân hàng SCB cũng chú trọng áp dụng phương thức bảo mật an toàn tuyệt đối, giúp khách hàng yên tâm với khoản tiền gửi tiết kiệm của mình. Theo đó, khách hàng sẽ được nhận sổ tiết kiệm Online tích hợp mã QR qua email hoặc SMS cùng nhiều lớp bảo mật khác nhau như mã OTP, mã token, xác thực vân tay, Face ID… 

Nếu Quý khách đang có nhu cầu gửi tiết kiệm tại Ngân hàng SCB, mời bạn liên hệ điểm giao dịch SCB gần nhất hoặc Hotline ‎1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn chi tiết nhất.